CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN SÊ SAN 3A

Se San 3A Power Investment And Development Joint-Stock Company

Hoàn thành thí nghiệm và kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị điện cho cụm các Nhà máy thủy điện ĐăkSrông

27/07/2023

Ngày 23/07/2023, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A (S3A) đã hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc của hợp đồng thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện cụm các nhà máy thủy điện Đăksrông 2, 2A do Công ty TNHH Tây Nguyên và cụm nhà máy thủy điện Đăksrông 3A, 3B do Công ty cổ phần thủy điện Hoàng Anh Tô Na làm chủ đầu tư.

Khối lượng công việc thực hiện cho các cụm nhà máy thủy điện Đăksrông 2, 2A và 3A, 3B bao gồm kiểm định toàn bộ các thiết bị điện tại nhà máy và trạm phân phối theo yêu cầu của thông tư 33/2015/TT-BCT như: máy biến áp, TU, TI, máy cắt, cáp điện, dao cách ly, dao tiếp địa, chống sét van có cấp điện áp từ 6,3kV đến 110kV. Thí nghiệm định kỳ các hệ thống, thiết bị như: Hệ thống rơle bảo vệ điện, rơ le hòa đồng bộ; kiểm tra, thử nghiệm tổng mạch các tín hiệu đo lường, điều khiển, giám sát… Để hoàn thành dịch vụ nhà máy điện cho 4 thủy điện trên, vừa đảm bảo yêu cầu nghiệm ngặt về An toàn - Chất lượng - Tiến độ thì nhà thầu Sê San 3A đã lập phương án và tổ chức công việc phù hợp, đảm bảo việc vận hành khai thác sản lượng điện của các nhà máy khi được huy động.

Ngoài thực hiện các hạng mục được ký kết trong hợp đồng với chủ đầu tư, đội ngũ kỹ thuật Sê San 3A đã chia sẻ kinh nghiệm trong xử lý khiếm khuyết, phân tích, nhận định tình trạng thiết bị với bộ phận kỹ thuật của nhà máy để có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế thiết bị kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, nâng cao hiệu quả sản xuất điện của nhà máy.

Cụm nhà máy thủy điện Đăksrông 2 và 2A nằm trên xã Yang Nam, huyện Kôngchro, tỉnh Gia Lai. Mỗi nhà máy có 3 tổ máy với tổng công suất lắp đặt lần lượt là 24MW và 18MW; cụm nhà máy thủy điện Đăksrông 3A và 3B, mỗi nhà máy có 3 tổ máy và lần lượt có công suất lắp đặt 10MW và 19,5MW.

Sê San 3A là đơn vị có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ nhà máy điện; Phòng thử nghiệm Sê San 3A đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017; hệ thống quản lý chất lượng đạt ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường đạt TCVN ISO 14001:2015 và được cấp phép hoạt động kiểm định; hoạt động thử nghiệm điện theo qui định của nhà nước và luôn sẵn sàng được phục vụ khách hàng.

Một số hình ảnh PSS - S3A thực hiện thành công tác thí nghiệm, kiểm định thiết bị điện tại cụm Nhà máy thủy điện Đăksrông 2, 2A và cụm Nhà máy thủy điện Đăksrông 3A, 3B:

Hình ảnh công nhân Vũ Đức Tuấn và Nguyễn Ngọc Sang thực hiện công tác thí nghiệm máy cắt 110kV tại nhà máy thủy điện Đaksrông 2A

Hình ảnh công nhân Hoàng Văn Hai và Đỗ Xuân Sơn thực hiện công tác thí nghiệm Máy biến áp 110kV tại nhà máy thủy điện Đaksrông 3B

Hình ảnh đội công tác kiểm định chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy thủy điện Đaksrông 2

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Triều