Đoàn thanh niên Sê San 3A cùng tìm hiểu các cuốn sách hay về chủ tịch Hồ Chí Minh

Đất nước ta đang đổi mới, phát triển từng ngày trong hòa bình và hội nhập. Vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Thế hệ trẻ hôm nay được thỏa sức thể hiện bản thân mình trong thời đại công nghệ số phát triển không ngừng. Những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội đã, đang tạo điều kiện, cơ hội cho thanh niên được rèn luyện, phấn đấu và khẳng định mình. Để Việt Nam được hòa bình, thống nhất và phát triển như hôm nay thì người thanh niên Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Ái Quốc, tức chủ tịch Hồ Chí Minh sau này đã trải qua cuộc hành trình suốt 30 năm, qua các đại dương và châu lục, lăn lộn trong thực tiễn đấu tranh, mang khát vọng giải phóng Đất nước mình khỏi thân phận nô lệ, giành lại độc lập, tự do và nhân phẩm con người.

Đoàn viên Đoàn thanh niên Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A thuộc Đoàn thanh niên Tổng công ty Sông Đà - CTCP đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và luôn trau dồi học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện theo phong cách, đạo đức, lối sống của Người. Một trong những hoạt động thiết thực để mỗi đoàn viên thanh niên thấu hiểu hơn trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là cùng nhau thảo luận, trao đổi các cuốn sách hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn viên Sê San 3A giới thiệu những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thế hệ trẻ hôm nay không có cơ hội được gặp gỡ những nhân chứng lịch sử kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng qua những cuốn sách, những thước phim lịch sử, đoàn viên thanh niên Sê San 3A đã phần nào hiểu được lý tưởng cách mạng và con đường cứu nước đúng đắn của Người. Là một đơn vị sản xuất điện, công việc chuyên môn nhiều nên các hoạt động của đoàn thanh niên Sê San 3A luôn được Ban chấp hành đổi mới linh hoạt.

Đoàn viên Sê San 3A thảo luận, trao đổi sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các buổi thảo luận không chỉ diễn ra theo hình thức hội họp mà có thể diễn ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào để đoàn viên có thể hào hứng tham gia các buổi thảo luận. Các cuốn sách hay về chủ tịch Hồ Chí Minh được chính các Đoàn viên thanh niên mang tặng cho tủ sách của Công ty. Hay khi các bạn tìm kiếm được các trang thông tin trực tuyến về Bác Hồ thì đều chia sẻ lên nhóm chung của các chi đoàn hay Đoàn Công ty. Từ đó những cuốn sách hay, những tư liệu quý về Người đã được lan tỏa đến từng đoàn viên thanh niên. Nhờ việc thảo luận về những giá trị nổi bật, điển hình của văn hóa Hồ Chí Minh trong ký ức lịch sử gắn với thực tiễn hôm nay nên không khí các buổi thảo luận không hề khô cứng mà là nguồn cảm hứng để đoàn viên thảo luận sôi nổi, hào hứng, nhận ra những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là tấm gương để đoàn viên thanh niên hôm nay học tập và noi theo.

Đoàn viên Sê San 3A thảo luận, trao đổi sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các buổi sinh hoạt chuyên đề

Đoàn thanh niên Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A xác định rằng việc tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng nhằm xây dựng thế hệ thanh niên Sê San 3A “vừa hồng, vừa chuyên”, có tri thức, lý tưởng, khát vọng, trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đơn vị, Đất nước. Những giá trị tinh thần, sức mạnh vật chất của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng sống mãi trong tâm trí và đời sống các thế hệ nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Thanh niên Sê San 3A hôm nay sẽ mãi tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy khát vọng, ước mơ, hoài bão cống hiến để ngày càng trưởng thành, vững vàng đóng góp công sức cùng Công ty phát triển bền vững.

 

Bài và ảnh: Quách Lan Phượng

  • 14/11/2022 14:58