Sê San 3A chủ động đón bão Noru

Bão Noru được xem là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đã đổ bộ vào miền Trung Việt Nam với cường độ rất mạnh. Trước những diễn biến bất thường khi bão Noru di chuyển nhanh, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã chủ động ứng phó cơn bão với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Ông Phạm Đăng Quang - Quản đốc PXVH báo cáo tình hình chống bão, lũ cho ông Đinh Văn Nhẫn - Tổng giám đốc Công ty
và ông Vũ Tiến Hưng - Trưởng ban PCTT - TKCN, phó Tổng giám đốc Công ty

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Công ty đã rà soát toàn bộ công trình, triển khai ứng trực 24/24 với 100% lực lượng phòng chống lụt bão tại nhà máy thủy điện Sê San 3A trước và trong khi bão đổ bộ. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Tây nguyên, lũ trên sông Sê San (nhánh Pô kô và Đakbla) sẽ đạt đỉnh vào lúc 10h ngày 28/9, lưu lượng nước về sẽ dâng cao dự kiến đỉnh lũ là 3500m3/s. Lúc 7h00’ lưu lượng nước về là 2000 m3/s, các hồ chứa trên sông Sê San vẫn đảm bảo đáp ứng thể tích đón lũ. Sê San 3A không chủ quan, lơ là trước các diễn biến bất thường của cơn bão, lực lượng vận hành luôn theo dõi sát lưu lượng nước về các hồ trên bậc thang sông Sê San và hồ Sê San 3A. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn Công ty đã chuẩn bị những phương án ứng phó kịp thời đúng với quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Sê San do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngay từ đầu mùa mưa, Sê San 3A đã chú trọng thực hiện công tác phòng chống lụt bão và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, cùng kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục công trình, hoạt động trên lòng hồ, phía hạ lưu, trên các khu vực dọc hai bên lòng sông. Công ty đã thực hiện nhắc nhở, vận động tổ chức người dân di dời đối với những công trình trong vùng nguy hiểm. Cảnh báo và khuyến cáo nhân dân điều chỉnh kế hoạch sản xuất, trồng cây hoa màu, vật nuôi cho phù hợp, an toàn trong mùa mưa lũ.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn Công ty kiểm tra công trình, hồ đập thủy điện Sê San 3A

http://sesan3a.vn/

Bài và ảnh: Quách Lan Phượng

  • 28/09/2022 08:47