EVNGENCO3 tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Chiều ngày 12/01/2022, tại TP.HCM, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng Ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM; Võ Văn Yên - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Khối. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN, các Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc và đại diện các Ban, Văn phòng của EVN; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2, Công ty CP Tư vấn Xây dựng 3, Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Nam.

Về phía Tổng Công ty Phát điện 3 có ông Đinh Quốc Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, ông Lê Văn Danh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty, các thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo Công đoàn và các Ban, cùng hơn 100 CBCNV Cơ quan Tổng Công ty, lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thành viên, công ty liên kết thuộc EVNGENCO3.

EVNGENCO3 đảm bảo sản xuất hiệu quả trong năm 2021 – Một năm đầy biến động

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3 báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2021 của Tổng Công ty. Sản lượng điện sản xuất là 29,608 tỷ kWh, bao gồm sản lượng điện của các đơn vị hạch toán phụ thuộc và các đơn vị Tổng Công ty có cử người đại diện. Tổng Công ty thực hiện đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, đáng ghi nhận nhất là chỉ tiêu suất tiêu hao nhiệt của nhiệt điện than giảm mạnh so với năm 2020, mang lại hiệu quả kinh tế cao và đảm bảo hệ số khả dụng các nhà máy, đáp ứng tốt huy động của hệ thống điện quốc gia.

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty báo cáo tại Hội nghị

Về công tác đảm bảo môi trường, các nhà máy điện đã tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường, thông số quan trắc môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép và được truyền trực tuyến về Sở Tài nguyên và Môi trường các địa phương để giám sát. Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Nhiệt điện Ninh Bình đã tiêu thụ 100% lượng tro xỉ phát sinh; Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khối lượng tro xỉ tiêu thụ đạt 62,67%, cao nhất tính từ khi vận hành thương mại.

Thực hiện chủ đề năm về “chuyển đổi số”, EVNGENCO3 đã hoàn thành ứng dụng CNTT trong sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo phương pháp RCM cho khối các nhà máy thủy điện; thiết kế và đưa vào khai thác sử dụng các DashBoard cho công tác quản trị, điều hành sản xuất; ứng dụng hiện trường Digital Worker trong các công trình sửa chữa lớn… Năm 2021, Tổng Công ty được vinh danh tại Lễ trao giải  thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021” ở hạng mục Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu với “Giải pháp phần mềm nhật ký vận hành điện tử tại các nhà máy điện”.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNGENCO3 đã tích cực, hỗ trợ và đồng hành cùng các địa phương, các bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổng Công ty phối hợp với các đơn vị thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tài trợ, thi công, lắp đặt hệ thống cấp khí y tế cho hơn 1000 giường bệnh tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Hùng Vương; thực hiện Chương trình ATM Oxy Thủ Đức  - Cấp đổi bình Oxy miễn phí tại nhà cho bệnh nhân COVID-19; tài trợ cho 47 em học sinh cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn, mất cha mẹ do dịch COVID-19 đến khi hoàn thành chương trình lớp 12 và nhiều hoạt động ASXH khác với tổng kinh phí thực hiện trong năm 2021 là hơn 35 tỷ đồng.

Quyết tâm cao với kế hoạch năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao sự nỗ lực của HĐQT, tập thể Ban lãnh đạo, CBCNV của EVNGENCO3 và kết quả đạt được ở các mặt công tác, đảm bảo lợi nhuận và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm 2021, một năm đầy khó khăn và thách thức.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo

Về phương hướng, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2022, Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu Tổng Công ty chủ động các giải pháp đảm bảo nguồn than cho sản xuất điện; đảm bảo độ sẵn sàng các tổ máy, nhất là vào mùa khô; thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí trong sản xuất điện và đầu tư xây dựng, giảm suất tiêu hao nhiên liệu, giảm điện tự dùng, giảm chi phí sửa chữa lớn của các nhà máy… EVNGENCO3 cần tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số không chỉ riêng của Tổng Công ty mà trong chương trình tổng thể của EVN, để có được hạ tầng kết nối toàn EVN, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu dùng chung; chú trọng nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp; tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia, người lao động trên tất cả các lĩnh vực…

Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN, ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 yêu cầu các đơn vị quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tập đoàn/Tổng Công ty và phổ biến nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 đến CBCNV để khẩn trương thực hiện ngay từ những ngày đầu năm. EVNGENCO3 đặt mục tiêu năm 2022 là đảm bảo đủ nhiên liệu, sẵn sàng các tổ máy để đảm bảo sản xuất điện an toàn - liên tục - kinh tế, với kế hoạch sản lượng điện sản xuất công ty mẹ là 27,4 tỷ kWh và thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Tổng Công ty phối hợp với các đối tác triển khai đầu tư dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn - giai đoạn 1; nghiên cứu xúc tiến đầu tư dự án nguồn điện mới khác khi quy hoạch điện VIII được phê duyệt; thúc đẩy các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ ổn định, dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện; tiếp tục triển khai Đề án tái cơ cấu, nâng cao năng lực tài chính giai đoạn 2021 – 2025; tập trung thực hiện tốt chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Một số hình ảnh về công tác khen thưởng tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022 của EVNGENCO3:

Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng Ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM trao Bằng khen của UBND TP.HCM cho EVNGENCO3

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN trao Cờ thi đua của UBQLV Nhà nước tại doanh nghiệp cho các đơn vị, Ban thuộc EVNGENCO3

Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa nhận cờ thi đua của EVN năm 2021

Ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc EVN trao bằng khen của Tập đoàn cho 11 đơn vị, các Ban của EVNGENCO3

 

Nguồn tin: EVNGENCO3

  • 27/01/2022 09:26