Chương trình Kaizen/5S năm 2021

Việc áp dụng phương pháp cải tiến Kaizen/5S vào công việc đã tạo ra một môi trường làm việc khoa học và tiện lợi tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A.

Quá trình thực hiện Kaizen/5S đã mang lại bước ngoặt cho Công ty đạt được những hiệu quả thiết thực: Môi trường làm việc thông thoáng giúp cho sức khỏe người lao động được đảm bảo, quy trình làm việc luôn được kiểm soát, đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro, giảm thiểu các chi phí không cần thiết cho Công ty, rút ngắn thời gian làm việc nâng cao năng suất lao động.

Người lao động thực hiện lau dọn khu vực chung vào chiều thứ 6 hàng tuần

Người lao động đã tạo cho mình thói quen hằng ngày sắp xếp ngắn nắp, sạch sẽ các dụng cụ trước và sau giờ làm việc. Đồng thời ngày cuối tuần xanh luôn được Công ty duy trì. Từng phòng/phân xưởng hàng tuần dọn dẹp tại các vị trí, khu vực được phân chia đảm bảo một không gian xanh - sạch - đẹp tại Công ty. Với mục tiêu thay đổi để tốt hơn đã tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp cho người lao động thay đổi tư duy và cách nhìn thấu hiểu trong công việc.

Người lao động săn sóc góc làm việc hằng ngày

Duy trì những kết quả đã đạt được, năm 2021 Công ty đã đưa ra mục tiêu Kaizen/5S: Người lao động thấu hiểu về Kaizen/5S, xây dựng và áp dụng phương pháp đánh giá mức độ quản lý trực quan tại nơi làm việc với tiêu chí: Thuận tiện - Chính xác - Nhanh chóng - Ngăn nắp - An toàn - Thẩm mỹ. Để hoàn thành những mục tiêu của Công ty, mỗi người lao động luôn mang trong mình ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc, cùng nhau cải tiến liên tục tạo nên một nền tảng văn hóa riêng biệt và ngày càng phát triển của Sê San 3A.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thoa

  • 01/03/2021 10:47