Phòng, chống dịch Covid-19: Trách nhiệm từ những việc làm cụ thể

Hiện nay, tỉnh Gia Lai đã trở thành một trong những “điểm nóng” Covid-19 của cả nước. Là công dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai và là người lao động đang làm việc tại Sê San 3A, chúng tôi ý thức được rằng việc chung tay cùng với cộng đồng quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là trách nhiệm của mỗi người công dân nói chung và người lao động Sê San 3A nói riêng.

Trách nhiệm trong công cuộc phòng chống dịch Covid -19 không đòi hỏi chúng ta phải cống hiến, phải nổ lực hay làm quá nhiều việc mà đơn giản chỉ là bằng những việc giản đơn nhất thôi. Như việc thực hiện theo thông điệp 5K (đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác; không tập trung đông người; khử khuẩn và khai báo y tế khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở); nhắc nhở người thân, bạn bè, đồng nghiệp thực hiện việc phòng hộ cá nhân và cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo dịch.

Người lao động Sê San 3A đeo khẩu trang tại nơi làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho đồng nghiệp

Đặc biệt, những thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng được đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua đã gây hoang mang cho nhiều người. Chính vì vậy, trách nhiệm của chúng ta là phải luôn tìm hiểu, tiếp nhận và tuyên truyền các thông tin từ những trang mạng chính thống.

Người lao động đang xem thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên trang Cổng thông tin điện tử tỉnh Gia Lai

Những việc làm ngày hôm nay của chúng ta tuy nhỏ bé và hết sức đơn giản nhưng là thể hiện sự đồng lòng quyết tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19 vì cộng đồng khỏe mạnh; là thể hiện văn hóa của Sê San 3A “Vì một cộng đồng phát triển”.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Bài và ảnh: Võ Thị Mỹ Hạnh

  • 05/02/2021 13:57