Công đoàn Sê San 3A làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động

“Người lao động có năng lực là tài sản quý giá nhất của Công ty” là triết lý hành động của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A. Vì vậy, với vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, Công đoàn Sê San 3A luôn chủ động tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện nhiều giải pháp chăm lo về năng lực, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong Công ty.

Năm 2020, mặc dù thời tiết cực đoan khiến một số chỉ tiêu kinh tế của Công ty không đạt kế hoạch nhưng Công ty vẫn đảm bảo ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động. Công tác đào tạo luôn được chú trọng để người lao động ngày càng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Trong năm, dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến mọi mặt của xã hội, làm ảnh hưởng đến đời sống của công đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trên cả nước. Tại Sê San 3A, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền Công ty luôn song hành cùng người lao động trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn. Công ty trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt Công đoàn Công ty luôn động viên, thăm hỏi kịp thời người lao động trực tiếp sản xuất trong thời gian người lao động phải sắp xếp xa gia đình vào nhà máy sinh hoạt tập trung để đảm bảo nguồn nhân lực sẵn sàng trực sản xuất nếu dịch Covid-19 bùng phát tại địa phương. Công ty đã tạo các sân chơi bổ ích như trang bị sân bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền cho người lao động phải thực hiện sinh hoạt tập trung tại nhà máy rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, quên đi nỗi nhớ nhà để tập trung sản xuất, ổn định công tác vận hành nhà máy thủy điện Sê San 3A.

Lãnh đạo và Công đoàn Công ty thăm hỏi người lao động  trong dịp Tháng công nhân năm 2020

Việc chăm lo sức khỏe cho người lao động luôn được Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm. Công ty thường xuyên kiểm tra đo môi trường làm việc như từ trường, độ ẩm, ánh sáng, khí CO2 … tại các khu vực hầm sâu của nhà máy thủy điện Sê San 3A để kịp thời phát hiện và khắc phục các điều kiện làm việc không đảm bảo cho người lao động. Người lao động được khám sức khỏe định kỳ với gói khám bệnh chất lượng cao. Công ty trang bị cho tất cả người lao động gói Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe con người giúp người lao động giảm lo lắng về chi phí y tế nếu gặp rủi ro về bệnh tật để tận hưởng cuộc sống thoải mái tại nơi làm việc. Định kỳ Ban chấp hành Công đoàn Công ty kiểm tra, góp ý về an toàn thực phẩm, số lượng, chất lượng, đổi mới món ăn cho bộ phận cấp dưỡng phục vụ bữa ăn hàng ngày của người lao động. Công đoàn công ty luôn quan tâm, duy trì hoạt động của các câu lạc bộ thể thao như câu lạc bộ chạy bộ, cầu lông, tennis…; người lao động được đi tham quan, nghỉ mát hàng năm, tặng hoa và quà nhân dịp sinh nhật; quan tâm đến các phong trào nữ công, tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày 8/3, 20/10; tặng quà cho con của người lao động nhân ngày 01/6, trung thu, tuyên dương các cháu học sinh giỏi…

Lãnh đạo và Công đoàn Công ty kịp thời thăm hỏi và tặng quà Người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn và gia đình thuộc các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra với tổng số tiền là 70 triệu đồng.

Ngoài việc chăm lo đời sống người lao động thì các hoạt động an sinh xã hội cũng được Công đoàn Sê San 3A đặc biệt quan tâm. Trong năm 2020, người lao động Sê San 3A đã nhắn tin và ủng hộ 01 ngày lương vào quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, đồng bào Nam bộ bị hạn mặn; ủng hộ 01 ngày lương và tổ chức chương trình văn nghệ thiện nguyện gây quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do các đợt bão lũ gây ra với số tiền 50 triệu đồng.

Năm 2020, Công đoàn Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng thưởng danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phòng trào thi đua xuất sắc”.

Ông Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao cờ của TLĐLĐVN tặng Công đoàn Sê San 3A

 

                                                                                                                                                          Bài: Quách Lan Phượng, ảnh: Lê Thu Hiền

  • 19/01/2021 21:01