Sê San 3A huấn luyện kiến thức an toàn điện năm 2020

Với mục đích giúp người lao động thấu hiểu, từ đó chấp hành đúng các quy trình, quy định về an toàn điện, góp phần hoàn thành mục tiêu “không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan”, từ ngày 16/11/2020 đến ngày 14/12/2020, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã tổ chức 03 đợt huấn luyện, sát hạch an toàn điện định kỳ năm 2020 cho 54 người lao động làm việc trực tiếp tại các Phòng, Phân xưởng trực thuộc.

Huấn luyện và sát hạch an toàn điện cho người lao động là hoạt động thường niên của Công ty. Nội dung huấn luyện phần lý thuyết tập trung vào các biện pháp tổ chức thực hiện các quy định về an toàn điện; các biện pháp an toàn khi làm việc tại các hệ thống, thiết bị và đường dây dẫn điện của Nhà máy. Phần thực hành, người lao động được huấn luyện kỹ năng với các phương pháp tách người bị điện giật, cấp cứu người bằng phương pháp hồi sinh tổng hợp trên hình nhân điện tử. Tại các buổi huấn luyện, người lao động đã trực tiếp trao đổi các vướng mắc và kiến nghị về các biện pháp an toàn đối với các tình huống cụ thể phát sinh trong thực tế. Bộ phận phụ trách công tác an toàn của Công ty đã giải đáp, hướng dẫn người lao động các biện pháp an toàn theo đúng quy trình an toàn điện, quy định thực hiện phiếu công tác và phiếu thao tác cũng như các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Kết thúc khóa huấn luyện Hội đồng thi an toàn điện năm 2020 của Công ty đã tổ chức sát hạch đánh giá kết quả và người lao động đã được công nhận bậc an toàn điện theo quy định.

Một số hình ảnh huấn luyện và sát hạch:

Huấn luyện lý thuyết an toàn điện

Người lao động tham gia sát hạch phần lý thuyết trên phần mềm thi Online

Người lao động tham gia sát hạch phần thực hành tách nạn nhân khỏi mạch điện và cấp cứu người bị điện giật
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Bài và ảnh: Phạm Trung Phong
  • 18/12/2020 10:12