Sê San 3A chuẩn bị ứng phó các tình huống trong mùa mưa bão

Diễn biến thất thường của thời tiết luôn là vấn đề nan giải đối với các Nhà máy thủy điện trong công tác vận hành hồ đập.

Với cam kết “An toàn - Chất lượng - hiệu quả”, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A luôn chú trọng và đề cao mục tiêu an toàn trong công tác vận hành nhà máy. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố của máy móc, thiết bị; ngăn ngừa sự cố xếp chồng là điều luôn được quan tâm hàng đầu của lãnh đạo Công ty. Để thực hiện tốt các cam kết này, Sê San 3A phối hợp với Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực III đã tổ chức lớp đào tạo vận hành cẩu trục cho lực lượng sản xuất trực tiếp.

Qua khóa đào tạo người lao động đã hiểu được lý thuyết tổng quan về thiết bị nâng nhà máy, các quy trình vận hành cổng trục thượng lưu 2x50T/2x10T, cổng trục hạ lưu 2x25T, cầu trục gian máy 300T/32T/10T… và các nội dung vận hành an toàn theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, người lao động được thực hành trực tiếp trên máy móc, thiết bị của Nhà máy, nâng cao hơn nhận thức công tác an toàn khi xử lý các tình huống bất thường trong quá trình vận hành cẩu.

Cán bộ Trung tâm đào tạo lý thuyết vận hành cẩu trục

Nhân viên vận hành thực hành điều khiển cẩu trục

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Bài và ảnh: Ksor Thuột

  • 27/10/2020 16:22