Niềm vui trong cuộc sống

“Niềm vui trong cuộc sống” hàng ngày của Tôi - một nhân viên tạp vụ là thực hiện tốt công việc vệ sinh và chăm sóc cảnh quan Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A luôn “xanh - sạch - đẹp”.

Từ năm 2003 nghe theo tiếng gọi của dòng điện Sê San, Tôi đã rời xa quê hương Hà Nội đến mảnh đất Tây nguyên đầy nắng và gió cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên Tổng công ty Sông Đà xây dựng nên Nhà máy thủy điện Sê San 3A. Trải qua gần 20 năm kể từ ngày thành lập đến nay, Sê San 3A đã đổi thay từng ngày với con người và cảnh quan xanh hơn, đẹp hơn, thịnh vượng hơn. Nhớ những ngày đầu mới tiếp nhận công việc, tôi như “làm dâu trăm họ” khi đảm nhiệm việc phục vụ, chăm sóc cảnh quan khu vực làm việc của Công ty. Lúc đầu gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ nhưng tôi suy nghĩ dù làm công việc gì thì cũng luôn phải nghiêm túc, trân trọng với công việc được giao. Ở Công ty tôi luôn ứng xử, giao tiếp khéo léo, tế nhị nên ai cũng gần gũi, quý mến và giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi lấy sự tận tụy, trách nhiệm làm động lực để hoàn thành tốt công việc hàng ngày. Dù ngày nắng hay mưa, tôi cũng chuyên tâm dọn dẹp cho khuôn viên và khu vực làm việc của Công ty được sạch sẽ, gọn gàng. Khi công việc chưa xong là tôi chưa yên tâm mà sẽ cố gắng hoàn thành cho xong mới dám nghỉ ngơi. Được nhìn khuôn viên công ty hôm nay sạch sẽ, gọn gàng và được phủ một màu xanh mát làm tôi cảm thấy trong lòng vô cùng thư thái và hãnh diện vì mình đã góp một phần nhỏ công sức để xây dựng nên môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Sê San 3A.

Công việc của Tôi tuy bé nhỏ nhưng Tôi hạnh phúc khi được là một mảnh ghép đóng góp vào ngôi nhà chung Sê San 3A phát triển bền vững.

Một trong những góc nhỏ của Công ty - nơi Tôi chăm chút hàng ngày:

Không gian đọc sách của Công ty, ảnh: Quách Lan Phượng

Vườn rau xanh trong khuôn viên Công ty, ảnh: Lê Thị An

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Tác giả: Lê Thị Chúc

  • 26/08/2020 09:41