An toàn trong thời dịch COVID-19

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cộng đồng rất nhanh và nguy hiểm. Với triết lý hành động của Sê San 3A: “Người lao động có năng lực là tài sản quý giá nhất của Công ty”, ngay khi phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Công ty đã thực hiện sinh hoạt tập trung lực lượng vận hành tại khu quản lý vận hành Nhà máy nhằm giảm thiểu nguồn lây bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trực tiếp sản xuất điện cũng như đảm bảo công tác vận hành sản xuất điện an toàn để cùng chung tay với các nhà máy điện trên cả nước cung cấp nguồn điện cho các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nhu cầu sinh hoạt của người dân, đặc biệt phục vụ cho công tác chống dịch.

Đối với Công ty, vấn đề quan trọng nhất của an toàn lao động đó chính là sức khỏe con người. Văn hóa an toàn chính là sự thay đổi về nhận thức và hành vi của tất cả người lao động làm việc tại Công ty để có được một môi trường làm việc an toàn.

Là công nhân vận hành Nhà máy, anh Đào Đức Thắng tâm sự: “Chúng tôi phải tạm hoãn những kế hoạch đã dự định, quên đi những phút giây vui vẻ bên gia đình, cuộc sống náo nhiệt của phố phường sau ca trực để thực hiện cách ly tập trung. Chúng tôi ý thức được rằng sức khỏe là yếu tố quan trọng và có sức khỏe mới đảm bảo được cuộc sống tốt đẹp, hoàn thành được mọi mục tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty”.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng được đẩy mạnh trong Công ty qua các kênh truyền thông. Các bảng biểu tuyên truyền được bố trí tại các khu vực Nhà máy, bếp ăn tập thể; các kênh truyền thông online của Công ty như: Website, fanpage,… để liên tục cập nhật, hướng dẫn các thông tin về phòng chống dịch bệnh.

Chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra, Công ty đã xây dựng các phương án làm việc hỗ trợ chéo giữa các phân xưởng và các đơn vị trong Công ty. Đồng thời, phương án làm việc theo từng cấp độ của dịch bệnh có thể xảy ra cũng đã được lên kế hoạch sẵn sàng để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như phòng ngừa dịch bệnh.

Tất nhiên sẽ có sự thay đổi thói quen, sở thích, cách làm việc nhất định, nhưng người lao động Sê San 3A đã sẵn lòng thay đổi nhận thức cũng như hành động của mình để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội trong thời dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát. Thay vì, buổi sáng đến Công ty gặp nhau, nở một nụ cười, chào hỏi, tay bắt mặt mừng, thì nay chúng tôi luôn giữ khoảng cách an toàn, nhắc nhau đeo khẩu trang và sử dụng phần mềm ứng dụng Bluezone để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và người đối diện. Mọi thứ ban đầu có vẻ ngượng ngùng, nhưng chúng tôi vẫn tuân thủ thực hiện, dần dần mọi người cũng quen với những sinh hoạt mới trong tình hình mới.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng chống Covid-19
(Nguồn ảnh: Bluezone.gov.vn)
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Bài: Võ Thị Mỹ Hạnh
  • 18/08/2020 13:28