Liệu bạn đã hiểu về “trái tim” của mình? Hãy bắt đầu từ…

“Hiểu về trái tim” là cuốn sách của tác giả Minh Niệm tập hợp 50 khái niệm trong cuộc sống, 50 tầng cảm xúc khác nhau và 50 phương pháp trị liệu tâm lý. Những khái niệm trong cuộc sống này vốn dĩ rất đời thường nhưng nếu suy nghĩ một chút chúng ta sẽ thấy thật sâu sắc. Nó giúp bạn hiểu được nội tâm, tính cách sâu thẳm bên trong trái tim mình và người khác. Để từ đó loại bỏ nỗi buồn, tổn thương và tìm được hạnh phúc chân thật.

Hiểu về trái tim là thái độ trở về tiếp nhận và làm mới lại tâm hồn của mình. Từ suy nghĩ đến lời nói, hành động là khoảng cách rất gần. Việc hiểu được chính mình sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được người khác. Vậy nên việc tìm hiểu về tâm trạng, tính cách sâu thẳm trong trái tim mình để thay đổi suy nghĩ từng ngày theo hướng tích cực hơn, giúp giải phóng những nguồn năng lượng không tốt, tạo nên sức sống mới từng ngày là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trong những dòng chảy của cuộc sống có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi: Tại sao ta giận? Tại sao ta buồn? Tại sao ta cô đơn? Tại sao ta hạnh phúc… tất cả những hiện tượng tâm lý ấy không ngừng biến hóa và tác động đến đời sống của chúng ta. Nhưng chúng ta lại ít biết về nguồn gốc và sự vận hành của nó. Chỉ cần một cơn giận hay một ý niệm nghi ngờ cũng có thể quét sạch năng lượng bình yên trong tim và khiến chúng ta nhìn mọi thứ sai lệch. Từ thất bại này đến sự đổ vỡ khác mà ta không lý giải nổi, chỉ biết dùng ý chí để tự nhắc nhở mình cố gắng tiến bộ hơn. Cho nên “hiểu về trái tim” là nhu cầu căn bản nhất để mỗi con người, giúp chúng ta cân bằng cuộc sống.

 Với những điều bé nhỏ tôi nhận được trong cuốn sách trên, hy vọng qua những lời bày tỏ này sẽ là nguồn sinh khí để mọi người trong tập thể Sê San 3A tìm được điểm cân bằng cuộc sống cho mình và cùng chia sẽ những điều đã biết được từ những cuốn sách. Mời bạn hãy đến tủ sách Sê San 3A để bắt đầu tìm hiểu nhé.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Bài: Phan Thị Cẩm Liên, ảnh: Võ Thị Mỹ Hạnh

  • 22/05/2020 09:49