Điều đem lại trong những ngày sinh hoạt tập trung

Hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Từ khi bắt đầu xảy ra dịch bệnh, ngày 04/02/2020 Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã bố trí người lao động trực tiếp vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 3A sinh hoạt tập trung tại khu quản lý vận hành để ngăn ngừa mức độ nguy hại và hậu quả của dịch bệnh gây ra đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trong những ngày này, sau ca trực các hoạt động thường ngày của Chúng tôi - những người thợ vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 3A diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: dành thời gian cho việc học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức thảo luận nhóm về các vấn đề chuyên môn; giả thiết các tình huống sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành để đưa ra phương án xử lý hợp lý nhất.

Người lao động phân xưởng Vận hành học tập tại khu Quản lý vận hành

Sau những giờ làm việc và học tập, chúng tôi tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho bản thân. Chạy bộ là môn được mọi người yêu thích hơn cả bởi nó mang lại sự dẻo dai, tính bền bỉ, sức chịu đựng của cơ thể.

Người lao động phân xưởng Vận hành rèn luyện thể thao sau ca trực

Đại dịch xảy ra thì không ai muốn cả, nhưng việc sinh hoạt tập trung cũng có nhiều điều ý nghĩa đem lại. Chính nhờ việc sinh hoạt tập trung của riêng bộ phận Phân xưởng Vận hành đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội học tập, làm việc cùng nhau, thấu hiểu nhau hơn. Đó là điều mà trước đây chúng tôi chưa có được do đặc thù của việc đi làm theo ca – kíp, thời gian để gặp nhau là điều không dễ.

Rồi đây dịch bệnh chắc chắn sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi dưới sự chung sức đồng lòng của toàn dân. Còn riêng với tập thể phân xưởng Vận hành chúng tôi đã, đang và sẽ mãi có được là sự quan tâm, thấu hiểu lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Điều đó góp phần xây dựng nên một tập thể Phân xưởng vận hành vững mạnh, đoàn kết trong ngôi nhà chung Sê San 3A và góp phần hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                            Bài: Phạm Đăng Quang, ảnh: Phùng Việt Cường

  • 06/04/2020 16:25