Họp trực tuyến đa điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày nay, ứng dụng của điện toán đám mây Cloud nói chung và dịch vụ truyền hình đa điểm dựa trên nền tảng điện toán đám mây đã phát triển nhanh chóng và hoàn thiện hơn. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Sê San 3A đã áp dụng hiệu quả hình thức kết nối trực tuyến truyền hình có nhiều điểm cầu. Ưu điểm của hình thức này là hiển thị hình ảnh trực quan, sinh động; kết nối đa điểm; chia sẻ thông tin giữa người dùng không phụ thuộc vào địa lý, truyền âm thanh và dữ liệu đồng thời như ở thời gian thực.

Hình minh họa cho hệ thống họp truyền hình đa điểm

Đặc biệt, để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, không bị xáo trộn song hành cùng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tránh tập trung đông người thì hình thức triển khai họp hay hội nghị trực tuyến đa điểm càng phát huy hiệu quả. Từ đầu tháng 3/2020, Sê San 3A sẽ chuyển tất cả các cuộc họp truyền thống thành các cuộc họp online tại nhiều điểm cầu truyền hình: trụ sở làm việc Công ty, nhà máy thủy điện Sê San 3A, các điểm cầu truyền hình của Ban Tổng giám đốc và tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty.

Ngoài những lợi ích của hội nghị trực tuyến như tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được chia sẻ nhanh, trong giai đoạn này còn là giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong mùa dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                      Bài và ảnh: Nguyễn Thành Công 

  • 30/03/2020 16:43