Hoàn thành vượt tiến độ bảo dưỡng định kỳ khối tổ máy H1-T1

Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Phân xưởng Sửa chữa trong năm 2020 để các tổ máy vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả. Theo kế hoạch phê duyệt, tổ máy H1 được tách khỏi hệ thống lưới điện Quốc gia để phục vụ công tác bảo dưỡng định kỳ từ ngày 10/02 đến hết ngày 19/02/2020.

Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ lần này bao gồm: Hệ thống điều khiển giám sát, các thiết bị trạm 220kV, hợp bộ thiết bị trạm 13,8 kV, hệ thống điều tốc, hệ thống dầu áp lực, tuyến năng lượng, cánh hướng dòng, ổ hướng tuabine, ổ bạc đầu dầu,... Vào lúc 20h30’ ngày 17/02/2020, tổ máy H1 đã được hòa lưới điện Quốc gia thành công (vượt tiến độ 3 ngày) với các thông số vận hành đảm bảo yêu cầu đề ra.

Mặc dù thời gian bảo dưỡng tổ máy H1 cùng với thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát, nhưng công tác sửa chữa, bảo dưỡng của các nhà máy thủy điện trên dòng sông Sê San không thể lùi tiến độ nhằm đảm bảo vận hành phát điện an toàn, đáp ứng yêu cầu huy động nguồn điện của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của đội ngũ sửa chữa về dụng cụ, vật tư thiết bị, biện pháp, phương án thi công an toàn cùng sự phối hợp tốt giữa các đơn vị liên quan, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Công ty, chúng tôi - những người thợ sửa chữa đã quyết tâm và tự tin thực hiện công tác bảo dưỡng, sửa chữa tổ máy H1 đảm bảo an toàn - chất lượng - vượt tiến độ đề ra.

Song hành với công tác bảo dưỡng định kỳ tổ máy H1 là công tác phòng chống dịch bệnh luôn được Lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Ngay từ việc ra, vào nhà máy đến việc nghỉ ngơi ăn uống tại khu quản lý vận hành luôn được tuân thủ, kiểm soát chặt chẽ như: Đeo khẩu trang tại nơi đông người, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà máy, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay tiệt trùng khi vào nhà ăn cũng như khi vào đăng ký làm việc tại phòng điều khiển trung tâm,…

Bằng tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao và kinh nghiệm nhiều năm thực hiện công tác bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị nhà máy điện, cũng như nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng ngừa dịch bệnh, mỗi người lao động trong Phân xưởng Sửa chữa đã và đang cùng Công ty chung tay phấn đấu thực hiện công tác bảo dưỡng định kỳ tổ máy H1 an toàn - chất lượng - vượt tiến độ, đồng thời tuyệt đối ngăn ngừa dịch bệnh Covid 19.

Một số hình ảnh bảo dưỡng sửa chữa tổ máy H1 năm 2020:

Người lao động thực hiện vệ sinh phòng dịch trước khi bắt tay vào công việc

Nhân viên sửa chữa căn chỉnh hệ thống điều tốc

Tổ sửa chữa thiết bị nhị thứ thực hiện thử nghiệm hệ thống rơ le bảo vệ

 

                                                                                                                                    Bài và ảnh: Ksor Thuột

  • 17/02/2020 14:31