Khoản đầu tư không bao giờ bị lỗ

Thành công của mỗi doanh nghiệp có sự góp sức của từng cá nhân. Mỗi chúng ta là một cá thể trong sự tồn tại và phát triển của Công ty. Việc đầu tư, phát triển cho bản thân chính là góp phần thúc đẩy Công ty ngày một vững mạnh. Đầu tư vào bản thân để phát triển là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao và là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

1. Đầu tư vào sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi con người “Có sức khỏe là có tất cả”. Không khoản tiền đầu tư nào giá trị hơn khoản tiền đầu tư vào sức khoẻ và nó là khoản đầu tư quan trọng nhất. Đầu tiên chúng ta hãy tập luyện thể thao thường xuyên; tích cực tham gia các câu lạc bộ thể thao của Công ty giúp bản thân có một sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng khi bắt đầu công việc của một ngày mới.

Người lao động tham gia thể dục thể thao

Không những vậy chúng ta nên có một chế độ ăn uống hợp lý; nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc; hạn chế sử dụng các chất kích thích và đặc biệt nên khám sức khỏe định kỳ. Hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt, mạnh dạn vứt bỏ những thói quen xấu để tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc của bạn.

2. Đầu tư vào tri thức

Tri thức là nguồn kiến thức tích lũy được về các lĩnh vực khác nhau của mỗi người nhờ học tập, rèn luyện và suy nghĩ. Tri thức chính là sức mạnh. Người có tri thức là người nắm giữ chìa khóa của sự thành công. Triết lý của Công ty là "người lao động có năng lực là tài sản quý giá nhất của Công ty". Vì vậy nếu bạn có một khối lượng kiến thức lớn, bạn sẽ tự tin hoàn thành tốt công việc của mình, tự tin bước ra thế giới giao tiếp với xã hội. Đầu tư vào tri thức không được hiểu đơn thuần là mua bán kiến thức mà là đầu tư thời gian công sức và cả đam mê cho những gì mình mong muốn tìm kiếm.

“ Sách” là kho tàng của tri thức

Lê nin đã có câu: "Học, học nữa, học mãi". Chính tri thức đóng vai trò trong sự phát triển của xã hội nói chung và Công ty nói riêng. Vậy nên ngay bây giờ bạn hãy đầu tư vào tri thức của mình để bản thân đóng góp cho công ty ngày một phát triển bền vững và khoản đầu tư này chắc chắn sẽ là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao ngất ngưởng và lâu dài.

3. Đầu tư vào các mối quan hệ

Trong cuộc sống sự thành đạt của mỗi người luôn có sự giúp đỡ của những người xung quanh. Vậy chúng ta nên xây dựng và trân trọng các mối quan hệ từ đồng nghiệp, bạn bè và các mối quan hệ ngoài xã hội. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, công việc của bạn sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bạn đi làm, tạo dựng mối quan hệ đồng nghiệp là quá trình quan trọng không thể thiếu trong việc phát triển sự nghiệp của bạn, dù bạn đang đứng ở bất kỳ nấc thang sự nghiệp nào. Và việc duy trì mối quan hệ gắn bó mật thiết với khách hàng là yếu tố quan trọng để mang đến thành công của Công ty. Các mối quan hệ chúng ta có với mọi người là vô cùng quan trọng để thành công và ngoài công việc.

Vì vậy, biết quy tụ các mối quan hệ trong cuộc sống là cốt lõi cho sự thành công của bạn sau này. Bạn của bạn cũng là bạn của ta. Do đó, chúng ta nên dùng các mối quan hệ của mình và tạo nên những mối quan hệ khác từ những mối quan hệ sẵn có.

4. Đầu tư vào ngoại hình

Bất kỳ ai cũng đều yêu cái đẹp. Vẻ đẹp của con người được thể hiện theo nhiều cách, dễ nhận thấy nhất đó là vẻ đẹp bề ngoài. Ấn tượng đầu tiên của một người mới gặp sẽ bắt đầu từ cái nhìn vào ngoại hình. Chắc chắn những người có vẻ ngoài chỉnh chu, ưa nhìn sẽ nhận được sự thiện cảm và lòng tin nhiều hơn. Vậy tại sao chúng ta không triển khai đầu tư vào ngoại hình của mình ngay nhỉ?

 Không phải ai sinh ra cũng đã đẹp hoàn chỉnh. Chúng ta nên chăm sóc bản thân, ăn mặc luôn gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự tôn trọng người nhìn. Người xưa có câu: ăn cho mình, mặc cho người. Chỉ cần như vậy là bạn đã sẵn sàng và đủ tự tin để thu hút thiện cảm với người đối diện rồi đó. Việc đầu tư vào ngoại hình giúp bản thân tự tin với người đối diện, giúp giữ hình ảnh của Công ty luôn đẹp trong mắt khách hàng cũng là thể hiện văn hóa rõ nét của Công ty.

Tất cả các khoản đầu tư cho bản thân nghe có vẻ rất tốn kém, chúng chiếm nhiều thời gian hay tiền bạc của chúng ta. Nhưng chúng đều là những thứ rất quan trọng và cần thiết. Những giá trị mà chúng ta nhận được từ những khoản đầu tư này sẽ rất lớn dù cho chúng ở dạng vật chất hay vô hình đi chăng nữa. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ bị thua lỗ trong việc đầu tư này.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thuận

  • 21/01/2020 09:38