Sê San 3A tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử của ngành điện, VHDN của Công ty”

Hòa chung với không khí thi đua lao động sản xuất của những người lao động trong Công ty. Ngày 17/8/2019, Công ty tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử của ngành điện, VHDN của Công ty”.

Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa trong việc tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của ngành điện và thực thi văn hóa doanh nghiệp của Công ty. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa những người lao động trong Công ty. Với mục đích, ý nghĩa nêu trên Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định nội dung thi bao gồm 02 phần.

  • Phần 1: Các đội thi trả lời trắc nghiệm kiến thức về truyền thống của ngành điện và thực thi VHDN của Công ty.
  • Phần 2: Các đội thi thực nghiệm ẩm thực với chủ đề “Văn hóa và ẩm thực Việt Nam, bữa ăn của gia đình người lao động ấm áp yêu thương”.

Các đội thi phải hóa trang thành các thành viên trong gia đình (ông bà, cha mẹ và con) tái hiện cảnh chuẩn bị bữa cơm tại gian bếp gia đình. Sau 60 phút trổ tài bởi những bàn tay khéo léo, sáng tạo, mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống Việt Nam được các đội dự thi hoàn thành không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, các đội thi còn thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục. Hoạt động sôi nổi, nghiêm túc cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, các đội thi đã khiến Ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn đội giành chiến thắng bởi các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức.

Kết quả giải nhất toàn đội thuộc về phòng Tổng hợp; Giải hóa trang ấn tượng nhất thuộc về phân xưởng Sửa chữa; Giải thuyết trình hay nhất thuộc về phòng Tổng hợp; Giải sáng tạo, màu sắc, trang trí đẹp, đúng chủ đề thuộc về phòng Kế toán - Tài chính; Giải món ăn ngon và đặc trưng nhất thuộc về phòng Kinh tế - Kế hoạch; Giải khẩu phần ăn dinh dưỡng nhất thuộc về Phân xưởng Sửa chữa; Giải đội có phần thi trắc nghiệm cao điểm nhất thuộc về phòng Tổng hợp.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Các đội thi tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức

Đội thi đạt giải sáng tạo, màu sắc, trang trí đẹp mắt nhất

Đội đạt giải hóa trang ấn tượng nhất

Đội đạt giải món ăn ngon và đặc trưng nhất

Đội đạt giải thuyết trình hay nhất

Ông Đinh Văn Nhẫn - Tổng giám đốc Công ty trao giải cho đội đạt giải nhất

                                                                                                                                                                                 Tác giả: Võ Thị Mỹ Hạnh

                                                                                                                                                                               Ảnh: Quách Lan Phượng

  • 21/08/2019 16:35