Sê San 3A hoàn thành dịch vụ trung tu sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ thiết bị Nhà máy thủy điện Sông Ông

Ngày 31/7/2019, sau 28 ngày làm việc liên tục, đội công tác của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã hoàn thành xong công tác trung tu sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ thiết bị (tổ máy H1, H2, H3) Nhà máy thủy điện Sông Ông đảm bảo an toàn, chất lượng, vượt tiến độ 02 ngày so với hợp đồng.

Các kỹ sư Sê San 3A kiểm tra hệ thống rơ le bảo vệ NMTĐ Sông Ông

Để đạt được thành quả này, Lãnh đạo Công ty Sê San 3A đã chỉ đạo đội công tác của Công ty chủ động từ khâu lập kế hoạch, biện pháp, chuẩn bị đầy đủ công cụ, dụng cụ, vật tư, thiết bị,…nhằm đáp ứng tốt cho công tác trung tu, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các đội công tác và chủ đầu tư là nhân tố tích cực, thúc đẩy tiến độ trung tu trong quá trình thực hiện công việc.

Kiểm tra vành góp rotor tổ máy H1 NMTĐ Sông Ông

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình trong quá trình thực hiện hợp đồng, đội công tác Sê San 3A đã tư vấn cho chủ đầu tư thay thế, xử lý tồn tại một số hạng mục quan trọng, cụ thể như: Xử lý vành góp tổ máy H2 bị mòn rỗ, thay màn hình HMI cho hệ thống điều tốc, kích từ, xử lý rò dầu secvo của hệ thống điều tốc,... góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình vận hành cho các tổ máy, mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

Sự thành công trong công tác trung tu sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ thiết bị Nhà máy thủy điện Sông Ông đã khẳng định được năng lực, trình độ, sự chuyên nghiệp, linh hoạt của đội ngũ kỹ sư, công nhân cũng như chất lượng các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, đồng bộ của Sê San 3A trong lĩnh vực lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị cơ - điện cho các dự án nhà máy điện.

                                                                                                            Tác giả: Phạm Thị Thanh Hương

  • 14/08/2019 04:27