Tạo động lực làm việc cho người lao động

Chúng ta luôn cần có động lực trong lao động cũng như trong cuộc sống. Sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào sự nỗ lực làm việc của người lao động. Vì vậy, mỗi đơn vị cần tạo động lực để người lao động làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình và gắn bó lâu dài vì doanh nghiệp.

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, điều hành của Ban Lãnh đạo công ty, công ty có nhiều đổi mới nhằm tạo động lực cho người lao động như: Sắp xếp lại nơi làm việc, cải tạo môi trường làm việc xanh thân thiện, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng không gian đọc sách, tổ chức tham quan nghỉ mát, khắc phục các điều kiện gây ảnh hưởng xấu đến người lao động như: Môi trường xung quanh nơi làm việc; bàn ghế không đồng bộ và hư hỏng nhiều,... Hàng tháng, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành công đoàn công ty tổ chức gặp mặt tặng quà, hoa, thiệp chúc mừng sinh nhật cho người lao động có ngày sinh nhật trong tháng; tổ chức các câu lạc bộ để khuyến khích người lao động tham gia tập luyện các môn thể dục, thể thao...

 Đảm bảo thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi theo quy định, sắp xếp lại lao động phù hợp năng lực để nâng cao năng suất làm việc của người lao động. Đồng thời, Ban Lãnh đạo Công ty thường xuyên lắng nghe phản hồi từ phía người lao động, tạo mọi điều kiện để người lao động có cơ hội phát triển bản thân. Xây dựng các tiêu chí chức danh, đánh giá thực hiện công việc rõ ràng, giao việc phù hợp tránh sự chồng chéo. Thường xuyên biểu dương, khích lệ kịp thời khi người lao động có thành tích xuất sắc, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hoàn thành tốt công việc được giao.

Công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, phấn đấu trong toàn thể người lao động, tạo động lực cho người lao động phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho sự phát triển bền vững của công ty.

Một số hình ảnh tạo động lực cho người lao động làm việc tại công ty:

Người lao động trao đổi các kỹ năng tại không gian đọc sách

Người lao động được làm việc trong không gian xanh

Cây xanh xung quanh nơi làm việc

 

                                                                                                                           Tác giả: Nguyễn Thị Hưng

  • 13/12/2018 11:07